Sản phẩm khuyến mãi

  • Xe rùa bánh hơi 1ly

    Giá: Liên hệ
  • Giàn giáo nhúng sơn

    Giá: Liên hệ

hỗ trợ trực tuyến

0904 780 192
yahoo skype SUPPORT
0944 904 929
tbxd.thuyloi@gmail.com
yahoo skype KINH DOANH
0944 904 929
tbxd.thuyloi@gmail.com
yahoo skype KỸ THUẬT
0944 904 929
tbxd.thuyloi@gmail.com

Tiện ích

Tin tức

Bộ Xây dựng chỉ đạo giải quyết sau sự cố cháy chung cư Carina Plaza

( 24-03-2018 - 11:56 AM ) - Lượt xem: 69

Thực hiện chức năng quản lý nhà nước, Bộ Xây dựng đã tham gia hỗ trợ hướng dẫn giải quyết sự cố nhằm đảm bảo an toàn tính mạng người dân cũng như các công trình lân cận sau sự cố cháy chung cư Carina Plaza.

Liên quan đến sự cố cháy chung cư Carina Plaza vào rạng sáng ngày 23/3 tại đường Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8, TP. Hồ Chí Minh gây thiệt hại lớn về người và tài sản, Bộ Xây dựng đã có công văn gửi Cục giám định Nhà nước về chất lượng công trình Xây dựng, Cục công tác phía Nam, Sở Xây dựng Hà Nội, Viện Khoa học công nghệ xây dựng về việc giải quyết sự cố này.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà giao nhiệm vụ cho Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình chủ trì, phối hợp với Cục Công tác phía Nam, Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh và Viện Khoa học Công nghệ xây dựng thực hiện ngay một số việc.

Cụ thể là tiếp cận hiện trường công trình, kiểm tra hiện trạng sự cố và phối hợp xác định nguyên nhân gây cháy, đề xuất hướng dẫn các giải pháp di dời người dân, tài sản khỏi công trình đảm bảo an toàn cho người và công trình cũng như các công trình lân cận.

Đồng thời, các đơn vị phối hợp tổ chức đánh giá những ảnh hưởng của sự số đến công trình để có giải pháp khắc phục nhằm đảm bảo an toàn cho công trình và người dân. Phối hợp với các Sở Xây dựng địa phương tổ chức rà soát các công trình tương tự đã được đưa vào khai thác sử dụng để yêu cầu các chủ đầu tư công trình có giải pháp khắc phục đảm bảo an toàn trong trường hợp cần thiết. 

Đặc biệt, rà soát hệ thống các quy chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn áp dụng cho các công trình xây dựng tương tự nhằm đảm bảo đầy đủ, phù hợp và hướng dẫn các chủ thể tham gia hoạt động đầu tư xây dựng và quản lý, khai thác công trình áp dụng nhằm đảm bảo an toàn công trình. 

đối tác và khách hàng